Màn hình cài đặt Windows 11 giả mạo
Home Tin tứcBảo mật Cẩn thận với virus từ bản cài đặt Windows 11 giả mạo

Cẩn thận với virus từ bản cài đặt Windows 11 giả mạo

bởi Châu Nhân KP
0 bình luận

Thật hoang đường khi phải nói điều này, nhưng nếu bạn định cài đặt Windows 11 , bạn nên lấy nó từ các nguồn chính thức. Hóa ra, những người đang sử dụng các phương pháp thay thế để có được Windows 11 cũng đang nhận được một số phần mềm độc hại cùng với nó, theo Kaspersky .

Màn hình cài đặt Windows 11 giả mạo
Màn hình cài đặt Windows 11 giả mạo

Có một tệp độc hại có tên là 86307_windows 11 build 21996.1 x64 + activator.exe . Dựa trên tên tệp, người ta có thể đoán rằng nó bao gồm Windows 11 build 21996.1 và trên hết, có thứ gì đó trong đó sẽ tự động kích hoạt Windows cho bạn. Nó có dung lượng 1,75GB, vì vậy đối với một số người, điều đó có vẻ hợp lý. Nó trông giống như một trình cài đặt bình thường, và sau đó có một trình cài đặt thứ hai tự gọi là trình quản lý tải xuống. Nếu bạn chấp nhận thỏa thuận một cách vô ý, một loạt phần mềm độc hại sẽ được cài lên máy bạn.

Phần mềm độc hại có thể là bất cứ thứ gì từ phần mềm quảng cáo đến vi rút Trojan. Phần mềm quảng cáo thường không quá nguy hiểm. Đó chỉ là phần mềm độc hại nhằm đưa quảng cáo vào PC của bạn. Vi rút có thể là một vấn đề đáng lo ngại hơn và chúng có thể khó loại bỏ hơn nếu máy của bạn bị nhiễm.

Windows Defender thực hiện rất tốt việc loại bỏ nội dung này. Vấn đề duy nhất là nếu bạn đang tải xuống Windows 11 từ các nguồn ko rõ ràng, có thể bạn đã được thiết lập để nhấp qua hàng chục cảnh báo bật lên yêu cầu bạn không cài đặt nó.

Nó đơn giản. Đối với những người muốn Windows 11, chỉ cần đăng ký PC của bạn trong Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Nếu bạn thực sự muốn có ISO, chỉ cần đợi một chút thời gian và Microsoft sẽ cung cấp chúng. Nếu bạn không thể chờ đợi, hãy sử dụng UUP Dump hoặc Tải Windows 11 ISO tại đây

Để lại bình luận