Home Tin tứcSản phẩm Giao diện MS Edge mới đồng nhất với Windows 11

Giao diện MS Edge mới đồng nhất với Windows 11

bởi Châu Nhân KP
0 bình luận

Windows 11 giới thiệu các tính năng và cơ hội mới cho mọi người. Đối với các nhà phát triển, Microsoft đã giới thiệu một tính năng thiết kế mới được gọi là “Mica”, là một vật liệu mờ và động cho phép các ứng dụng tôn trọng chủ đề và hình nền máy tính. Theo dự kiến, thiết kế mới này cũng sẽ xuất hiện trên Microsoft Edge cùng với Fluent Design.

Fluent Design không phải là một tính năng mới và nó đã có sẵn trong Windows 10 hoặc Windows 11, cũng như các ứng dụng Microsoft gần đây, nhưng một số hiệu ứng hiện đang bị thiếu trong trình duyệt Edge của công ty.

Bản cập nhật Edge UI mang lại hiệu ứng acrylic của Fluent Design cho menu chuột phải hoặc menu ngữ cảnh và menu chính của trình duyệt (còn gọi là menu ba chấm). Thoạt nhìn, thiết kế mới của Microsoft Edge trông hiện đại hơn nhiều và là thứ sẽ cải thiện tính nhất quán tổng thể trên Windows 11.

Menu trên Edge mới

Không giống như tính trong suốt acrylic của Fluent Design, Mica là vật liệu mờ và năng động sử dụng chủ đề gốc và hình nền máy tính để bàn của Windows 11 để vẽ nền cho thanh tiêu đề của ứng dụng, như trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Microsoft cũng đang làm cho các menu Edge sáng hơn và cửa sổ của trình duyệt có thêm không gian xung quanh các nút thu nhỏ / đóng.

Để thử giao diện mới, bạn cần chạy bản dựng Canary của Edge và truy cập edge://flags, sau đó bật cờ “Windows 11 Visual Updates”. Lưu ý rằng cờ này đang được phát triển và Microsoft có thể đang nghiên cứu các cải tiến bổ sung cho Edge trên Windows 11.

Nguồn: https://www.windowslatest.com/2021/07/10/hands-on-with-microsoft-edges-new-modern-look-for-windows-11/

Bài viết liên quan

Để lại bình luận