Home Tin tứcSản phẩm Google đang loại bỏ Dấu trang – và giải thích lý do tại sao bạn không nên hoảng sợ

Google đang loại bỏ Dấu trang – và giải thích lý do tại sao bạn không nên hoảng sợ

bởi Châu Nhân KP
0 bình luận

Google đang khai tử dịch vụ Dấu trang Google hiện nay đã cổ xưa và thực tế chưa được biết đến nhiều. Đó là một thị trường ngách, nhưng Google Bookmarks thực sự có từ năm 2005 và cho phép bạn lưu một URL cùng với tên, nhãn và ghi chú vào đám mây lớn, đáng sợ, có từ năm 2005. Trên thực tế, Dấu trang thậm chí có thể có một số dữ liệu gần đây hơn từ bạn cho dù bạn có sử dụng nó hay không, vì nó dường như lấy một số thông tin cho các vị trí được gắn dấu sao từ Google Maps. Tuy nhiên, như tiêu đề tại trang web của dịch vụ cho biết, Dấu trang của Google sẽ “không còn được hỗ trợ” sau ngày 30 tháng 9 năm 2021 và công ty xác nhận với chúng tôi rằng các vị trí được gắn dấu sao của bạn trong Maps sẽ không bị ảnh hưởng.

Trước khi bạn băn khoăn và hỏi: Điều này sẽ không ảnh hưởng đến dấu trang Chrome, dấu trang Edge, dấu trang Firefox của bạn hoặc có thể là bất kỳ dấu trang trình duyệt nào mà bạn quan tâm hoặc thậm chí biết bạn có.

Google Bookmarks về cơ bản có thể là một ẩn số, nhưng nó có một số tính năng nổi bật vào thời điểm đó. Ngoài khả năng lưu trữ dựa trên đám mây cho các dấu trang của bạn (bản thân nó rất ấn tượng vào khoảng năm 2005), Google cũng cung cấp cho nó các tính năng chú thích dưới dạng ghi chú và nhãn có thể được tìm kiếm và sắp xếp, cộng với một bookmarklet hỗ trợ Javascript thuận tiện mà bạn có thể sử dụng nhanh hơn và dễ dàng lưu dấu trang vào nó từ trình duyệt của bạn (mặc dù tính năng cuối cùng đó dường như đã bị vô hiệu hóa bây giờ).

Mặc dù một số người có thể đã suy đoán rằng điều đó có nghĩa là nội dung được gắn dấu sao của bạn trong Maps có thể rời đi khi Google Bookmarks mất đi, chúng tôi nghi ngờ điều đó có thể không đúng và Người phát ngôn của Google kể từ đó đã xác nhận rằng những người trong chúng tôi có các mục được gắn dấu sao trong Maps không có gì phải lo lắng Về:

“Vị trí được gắn dấu sao trong Google Maps sẽ không đi đến đâu cả. Tất cả các địa điểm được gắn dấu sao của bạn vẫn còn nguyên vẹn và bạn sẽ vẫn có thể lưu các địa điểm vào danh sách giống như bạn luôn có.”

Nếu bạn đang lo lắng, bạn có thể dễ dàng xuất bookmark đã lưu của bạn trong khi chờ đợi, và ai đó có thể sẽ đưa ra một giải pháp để tái nhập khẩu chúng trở lại vào Maps trên cơ hội từ xa mà một cái gì đó không xảy ra với họ. Chỉ cần nhấp vào “xuất dấu trang” tại đây

Bài viết liên quan

Để lại bình luận