Home Tin tứcCông nghệ Google Drive cho phép chặn người dùng, hạn chế spam

Google Drive cho phép chặn người dùng, hạn chế spam

bởi Châu Nhân KP
0 bình luận

Đã hơn hai năm kể từ khi Google thừa nhận spam trên Drive là một vấn đề thực sự với dịch vụ và chúng tôi đã kiên nhẫn chờ đợi bất kỳ hành động nào được thực hiện. Vào tháng 5, công ty đã xác nhận một giải pháp đang được triển khai , cho phép người dùng chặn các địa chỉ email chia sẻ nội dung với bạn trong tương lai. Sau một vài tháng, bản sửa lỗi đó cuối cùng đã được cung cấp cho người dùng Drive.

Khả năng chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng các tệp và thư mục trên Drive là điều khiến nó trở thành một trong những tiện ích lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hiện nay, nhưng nó cũng thu hút tất cả các loại nỗ lực spam và lừa đảo. Giải pháp của Google cho phép bất kỳ ai chặn tài khoản khác bằng cách nhấp chuột phải vào tệp được chia sẻ và chọn tùy chọn “Chặn”. Người dùng bị chặn không thể chia sẻ các mục đã tải lên với bạn và Drive sẽ ẩn mọi nội dung đã được gửi đến tài khoản của bạn trước đó. Nó đi theo cả hai cách – nếu trước đây bạn đã chia sẻ nội dung với mục tiêu của mình, họ sẽ không có quyền truy cập vào những nội dung tải lên đó nữa.

Có một vài giới hạn đối với công cụ mới này. Bạn sẽ không thể chặn người dùng từ trong miền của mình (và nếu bất kỳ biên tập viên nào của tôi đang đọc bài này, tôi sẽ không mơ thấy nó). Rất tiếc, không có cách nào để chặn trước sau khi bạn nhận được thư rác trên tài khoản của mình và không có gì để ngăn những kẻ gửi thư rác làm phiền bạn bằng các địa chỉ email mới. Rất may, việc chặn không hạn chế người dùng tương tác với bạn thông qua các ứng dụng và dịch vụ khác.

Chặn người dùng trên Drive

Google cho biết khả năng này đang trong lịch trình triển khai dần dần và có thể mất tới 15 ngày để phổ biến rộng rãi. Rất may, nó sẽ đến với mọi người dùng Drive, bao gồm Workspace, G Suite và các tài khoản cá nhân.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận