Home Tin tứcSản phẩm Microsoft cập nhật menu chuột phải mới trên Windows 11

Microsoft cập nhật menu chuột phải mới trên Windows 11

bởi Châu Nhân KP
0 bình luận

Với Windows 11, Microsoft đang hiện đại hóa menu chuột phải cho các ứng dụng UWP và Win32 (desktop). Là một phần của bản cập nhật, Microsoft cũng đang cải thiện các hoạt động của tệp theo ngữ cảnh và giới thiệu các cơ hội mới cho các ứng dụng Windows, bao gồm cả các ứng dụng Win32 chưa được đóng gói.

Không giống như các bản cập nhật tính năng của Windows 10, Windows 11 đi kèm với rất nhiều thay đổi. Nếu bạn đã cài đặt các bản dựng xem trước, bạn có thể biết rằng Microsoft đã cập nhật thiết kế của các menu ngữ cảnh khác nhau. Menu ngữ cảnh mới và hiện đại vẫn còn trong những ngày đầu và nó thiếu một số tùy chọn có sẵn trong menu ngữ cảnh cổ điển.

Đối với các ứng dụng cũ hơn, Microsoft đã tạo phần “Hiển thị thêm tùy chọn” mới trong menu ngữ cảnh. Nếu bạn nhấp vào “Hiển thị thêm tùy chọn”, nó sẽ mở menu ngữ cảnh ban đầu đi kèm với Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Tất nhiên, menu ngữ cảnh ban đầu hiện cũng hỗ trợ các góc bo tròn, nhưng thiết kế vẫn hoàn toàn không thay đổi .

Menu chuột phải mới trên Windows 11

Ngoài khả năng sử dụng tốt hơn, menu ngữ cảnh mới của Windows 11 cũng hứa hẹn hiệu suất tốt hơn.

Với tùy chọn “Hiển thị thêm tùy chọn” mới, Windows 11 sẽ tải menu ngữ cảnh cổ điển theo cách không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống. Các lệnh menu ngữ cảnh kế thừa vẫn chưa bị xóa hoàn toàn và các ứng dụng dựa trên các API cũ hơn sẽ tiếp tục hoạt động thông qua tùy chọn mới này.

Tương tự, Microsoft đang có kế hoạch nhóm các tùy chọn “Open” và “Open with” để giảm bớt sự lộn xộn và nút “Refresh” đã được khôi phục cho những người cần làm mới nội dung thư mục / màn hình của họ thường xuyên.

Hộp thoại chia sẻ Windows 11 ngày càng tốt hơn

Ngoài ra, hộp thoại chia sẻ tích hợp cho các ứng dụng như Microsoft Edge cũng đã được cải thiện trong Windows 11.

Giao diện đã được cập nhật và người dùng hiện có thể dễ dàng khám phá các ứng dụng hoặc cài đặt của họ trong khu vực Chia sẻ lân cận. Ví dụ: nếu bạn sử dụng ứng dụng Thư và ứng dụng này được liên kết với nhiều tài khoản Outlook hoặc Gmail, giờ đây bạn có thể dễ dàng khám phá mục nhập đầu tiên trong danh bạ để gửi email cho chính mình.

Trước đây, hộp thoại Chia sẻ chỉ dành riêng cho các ứng dụng Microsoft và UWP. Với Windows 11, Microsoft đang cho phép tất cả các nền tảng bao gồm các ứng dụng Win32 chưa được đóng gói.

Ngoài UWP và ứng dụng dành cho máy tính để bàn, Microsoft Edge PWA cũng sẽ hỗ trợ hộp thoại Chia sẻ mới nếu chúng sử dụng API mục tiêu chia sẻ web.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận