Home Kiến thứcThủ thuật iPhone Những thao tác nhanh và tiện lợi với nút Nguồn trên iPhone X

Những thao tác nhanh và tiện lợi với nút Nguồn trên iPhone X

bởi Châu Nhân KP
0 bình luận

iPhone X là chiếc điện thoại mang tính đột phá của nhà sản xuất Apple, với cả tâm huyết trong diệp kỉ niệm 10 năm tồn tại của hãng. Chiếc điện thoại với những thay đổi đáng kể, trong đó điểm làm người dùng “bối rối” đó chính là loại bỏ nút Home vật lý, điều này mang lại nhiều tiện ích hơn giúp điện thoại có tỉ lệ màn hình chiến gần như hết diện tích mặt trước mang lại trãi nghiệm tuyệt vời hơn. Vì nút home đã mất, nên Apple phải tìm cách thay thế những tiện ích mà nó mang lại bằng nút “Nguồn” thậm chí là nó còn tuyệt vời hơn nữa!

Dưới đây mình xin chia sẽ những thao tác nhanh và tiện lợi mà nút Nguồn của iPhone X mang lại cho người dùng.

1. Báo lại báo thức
Cũng như nút nguồn, nhấn một lần hoặc bạn có thể thay bằng cách bấm nút tăng/giảm âm lượng.

2. Apple Pay/Wallet
Bạn có thể quản lý tài khoản Apple Pay của mình hoặc ví Wallet (giữ thẻ lên tàu, vé xem phim,… và hiển thị ở màn hình khóa) đơn giản hơn các thiết bị iOS khác, bằng cách nhấn liên tiếp 2 lần vào nút nguồn.

3. Mở nhanh các tính năng trợ năng
Nút nguồn còn có khả năng giúp người dùng mở nhanh cài đặt của trợ năng như: Kính lúp, truy cập được hướng dẫn hay Assistive Touch, bằng cách nhấn 3 lần liên tục vào nút này.

4. SOS khẩn cấp
Để gọi nhanh cho các số điện thoại khẩn cấp như cảnh sát (113), Cứu hỏa (114) hay Cứu thương (115), bạn có thể ấn liên tục 5 lần nút nguồn, ngay cả khi màn hình iPhone đang khóa.

5. Kích hoạt Siri
Thay vì nhấn Home như trước đây, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn tầm 3 giây.

6. Tắt nguồn
Nhấn và giữ phím nguồn đồng thời nhấn thêm nút tăng hoặc giảm âm lượng cùng lúc, tùy chỉnh trượt để tắt nguồn sẽ xuất hiện.

7. Thực hiện sao lưu dữ liệu
Khóa màn hình và nhấp 1 lần vào phím nguồn.

8. “Khởi động nóng” thiết bị
 Trong trường hợp iPhone bị đứng màn hình, lần lượt nhấn phím tăng âm lượng, rồi giảm âm lượng và giữ phím nguồn cho đến khi màn hình khởi động xuất hiện.

9. Vô hiệu hóa Face ID nhanh chóng
Tính năng bảo mật mới của Apple sẽ dễ dạng được vô hiệu bằng cách nhấp vào nút nguồn, tiếp đến là nhấn vào nút tăng hoặc giảm âm lượng.

10. Chụp ảnh màn hình
Đồng thời nhấn nút nguồn + tăng âm lượng.

11. Vào chế độ Recovery trên iTunes
Kết nối iPhone với máy tính, giao diện iTunes sẽ tự động xuất hiện, bạn nhấn tổ hợp phím Tăng âm, rồi Giảm âm và giữ nút nguồn để truy cập Recovery trên iPhone X.

12. Mua ứng dụng trên Appstore
 Sau khi nhấn vào phím Get (nhận), bạn thực hiện nhấn 2 lần vào nút nguồn và quét khuôn mặt với Face ID.

Bonus: Tắt đa nhiệm 
Vuốt giữa màn hình lên giữa giữ 1s .Màn hình hiện đa nhiệm ,chạm giữ 1 giây ở các ứng dụng đa nhiệm sẽ hiện ra dấu trừ .Vuốt lên tắt đa nhiệm là ok

Bài viết liên quan

Để lại bình luận