Home Tin tứcCông nghệ Trãi nghiệm giao diện Gmail hoàn toàn mới trên nền web ngay hôm nay!

Trãi nghiệm giao diện Gmail hoàn toàn mới trên nền web ngay hôm nay!

bởi Châu Nhân KP
0 bình luận

Như đã đưa tin, Google đã cho phép toàn bộ người dùng có thể sử dụng thử giao diện Gmail mới. Lần cập nhật giao diện Gmail lần này gần như đã thay đổi “bộ áo” mới hoàn toàn, tinh tế, sắc nét, gọn gàn và logic hơn giao diện “cổ điển” của Gmail ngày xưa.

Với giao diện mới người dùng sẽ thấy được phong cách như đang sử dụng Gmail trên các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android 5.0 mang phong cách thiết kế “material design” đẹp, đơn giản…và các đường nét thanh mảnh rất tinh tế. Vì lý do đây là giao diện dùng thử và cái nữa là vẫn còn một số người dùng chưa quen sử dụng giao diện mới nên Google đã khéo léo để phần tùy chọn đổi giao diện trong mục “Cài đặt” để bạn có thể chuyển qua lại giữa hai giao diện.

Chọn biểu tượng “Bánh răng” sau đó chọn “Thử Gmail mới”
Gmail tiến hành tải giao diện mới
Tủy chọn mật độ hiển thị mail, có thể sửa lại trong phần cài đặt.
Giao diện mới với hàng loạt tính năng thông minh hơn, cảnh báo những tệp tin có thể chứa virus khiến Gmail trở thành con đường “truyền bệnh”.
Thanh sidebar – thanh tiện ích bên phải là những add-on hỗ trợ như Lịch, Ghi chú, Nhắc việc…và hơn thế nữa. Đây là một trong những tính năng lớn của bản cập nhật lần này, giúp người dùng thuận tiện hơn với việc sử dụng chỉ sử dụng duy nhất 1 tab có thể truy cập được nhiều dịch vụ từ Google
Ngoài 3 add-on mặc định bạn có thế thêm những thứ hay ho khác trong G Suite Marketplace khi nhấp vào biểu tượng dấu “+”.
Trình soạn mail với cấu trúc như cũ, chỉ thay đổi một chút về giao diện và các biểu tượng rõ nét hơn. Có thể thấy Gmail vẫn chưa bổ sung tính năng “Confidential Mode” (chế độ tuyệt mật cho mail gửi đi, sẽ ngăn người nhận chuyển tiếp, sao chép, tải về hay in ra…và hay hơn là mail có thể sẽ tự xóa sau khoảng thời gian mà người gửi muốn)
Phần cài đặt cũng thay đổi, có thể nói là đẹp hơn và dễ nhìn hơn trước. Nhưng theo đánh giá riêng của mình thì chúng vẫn mang chút phong cách “cổ điển” với những checkbox hay select box và cả những nút “Lưu”…chưa mang lên mình giao diện mới mà vẫn “cũ sì” như xưa.
Tùy chọn tìm kiếm nâng cao, chuyên nghiệp hơn (Mình thì ít sài =)) )

Và một số thay đổi về giao diện tùy chỉnh, cho phép người dùng tinh chỉnh nhiều hơn trong phần cài đặt.

Trên đây là những gì mình được biết về một giao diện Gmail hoàn toàn mới, các bạn hãy sử dụng thử ngay sau khi đọc bài viết này nhe. Hi vọng các bạn sẽ thích thú!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận