Home Kiến thứcThủ thuật Android Tùy biến mọi thứ về giao diện Android mà không cần Root hay Up rom

Tùy biến mọi thứ về giao diện Android mà không cần Root hay Up rom

bởi Châu Nhân KP
0 bình luận

Substratum là một bộ khung chuyên dùng để đổi theme thiết bị Android, nó được xây dựng dựa trên các đóng góp của Sony liên quan tới việc tùy biến giao diện cho hệ điều hành này. Khi sử dụng Substratum với Android 8.0 trở lên, bạn KHÔNG CẦN ROOT mà vẫn có thể thưởng thức gần như toàn bộ mọi tính năng xịn nhất, mạnh mẽ nhất, thậm chí dùng 1 phần giao diện của theme này và 1 phần của theme khác cũng được. Mời các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới.

1.Yêu cầu

  • Điện thoại chạy Android 8.0
  • Máy tính, laptop
  • Cáp chuyển dữ liệu

2. File cần có

3. Kích hoạt Andromeda

Để dùng được Substratum với điện thoại không root, bạn sẽ cần kích hoạt Andromeda, cách làm như sau:
Bật chế độ USB Debugging trên điện thoại của bạn. Cách làm: vào Settings > About phone hoặc Settings > About phone > Software info, tìm chữ “Build Number” hoặc “Số bản dựng” rồi ấn vào đó 7 lần.
Chạy ứng dụng Andromeda khi nãy mới cài trên điện thoại, bạn sẽ thấy hình như bên dưới.
Giờ kết nối điện thoại với máy tính, đảm bảo cho phép việc kết nối diễn ra nhé. Nếu được hỏi về việc cho phép máy tính truy cập Android hay không, nhấn OK trên màn hình điện thoại.
Chạy file start_andromeda.bat trong thư mục giải nén của AndromedaClient-Windows.zip Nếu được hỏi quyền admin thì ok luôn. KHi nhấn OK, bạn sẽ thấy một loạt dòng lệnh chạy chạy trên màn hình. Không sao cả, cứ để nó chạy xong thì thôi.
Mở màn hình điện thoại ra, chạy lại app Andromeda, bạn sẽ thấy màn hình chuyển thành dấu tick xanh. Vậy là bạn đã kích hoạt Andromeda thành công. Cứ để nguyên cáp nối giữa điện thoại và máy tính khoan rút ra.

4. Bắt đầu cài theme

Để cài theme cho Substratum, bạn chỉ cần lên Google Play Store tìm với từ khóa “Substratum” là ra được cả đống theme để tha hồ lựa chọn. Cứ cài nó như bao app Android bình thường khác mà thôi chứ không có gì lạ hết.
Để ví dụ, bạn có thể cài thử theme Dark này, khá là đẹp, và có tùy chọn hỗ trợ nhiều thứ: https://play.google.com/store/apps/details?id=ya.baltic.subs
Sau khi cài xong, bạn vào app Substratum sẽ thấy nó. Bấm vào, chọn theme Baltic. Gạt cần Chọn tất cả để áp dụng mọi giao diện của theme. Nhấn tiếp nút tròn ở góc dưới bên phải màn hình, chọn “Xây dụng và Áp dụng”. Chờ một tí theme sẽ được áp dụng, khởi động lại là bạn sẽ thấy được những thay đổi của mình.

5. Các mix các theme với nhau

Như mình có giới thiệu ở đầu bài, bạn có thể cài nhiều theme bằng Substratum, sau đó áp dụng một số giao diện của theme này trộn với giao diện của theme kia. Ví dụ, bạn có thể lấy màu đen của theme Baltic trộn với giao diện bo góc của theme Pixel Dark, bàn phím của Flux White và thanh điều hướng của theme N NavBar chẳng hạn.
Mục mix theme này mình không hướng dẫn sâu, các bạn tự vọc sẽ thấy hay và dễ nhớ hơn.
Nguồn ảnh và bào viết: tinhte.vn

6. Clip hướng dẫn Tùy biến giao diện hệ thống Android không ROOT

Xem clip hướng dẫn do mình làm dễ các bạn dễ hình dung và dễ làm hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận